GIÁ BẤT ĐỘNG SẢN LẠNG SƠN ĐANG Ở "VÙNG TRŨNG" ?

Thị trường bất động sản Lạng Sơn thời gian gần đây ngày càng sôi động, và được các chuyên gia dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng, nhất là trong bối cảnh đây lại là địa phương hiếm hoi hội tụ lợi thế đặc trưng của một “vùng trũng” về giá.

“Đòn bẩy” từ kinh tế cửa khẩu và hạ tầng giao thông

Những năm gần đây, khi bất động sản quanh khu vực Thủ đô Hà Nội dần trở nên bão hòa vì quỹ đất bị thu hẹp và giá cao, làn sóng đầu tư bất động sản được nhận định như “vết dầu loang”, có xu hướng dịch chuyển tới các vùng đất mới giàu tiềm năng. Nổi bật tại khu vực phía Bắc phải kể đến dòng vốn đang được các nhà đầu tư đổ vào Lạng Sơn thời gian qua. 

Cách Hà Nội khoảng 150km, Lạng Sơn là một trong 7 tỉnh biên giới giáp Trung Quốc, nằm ở nút giao kinh tế với các tỉnh Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Quảng Ninh và Bắc Giang.

Địa phương này cũng là điểm đầu tiên của Việt Nam nằm trên hai tuyến hành lang kinh tế gồm: Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và Lạng Sơn - Hà Nội - TP.HCM - Mộc Bài, là cửa ngõ kết nối Trung Quốc với các nước ASEAN.

caotocbacgiang-langson-1633519190864402400858

Các tuyến cao tốc không ngừng được hoàn thiện

Với vị trí giao thương như vậy, Lạng Sơn có thế mạnh rất lớn về các ngành kinh tế cửa khẩu và các hoạt động công nghiệp - xây dựng.

Bên cạnh tốc độ phát triển kinh tế nhanh, tiềm năng du lịch lớn, các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm tại Lạng Sơn cũng góp phần tạo cú hích giúp bất động sản Lạng Sơn thu hút nhà đầu tư. Nổi bật là tuyến cao tốc Hà Nội – Bắc Giang - Lạng Sơn nằm trong dự án cao tốc Hà Nội – Hữu Nghị, khi hoàn thành đã rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Lạng Sơn còn 2 tiếng thay vì 3,5 tiếng. Đây là tuyến đường huyết mạch kết nối các trung tâm kinh tế trọng điểm và cửa khẩu chính của miền Bắc và cả nước.

Ngoài ra, hệ thống hạ tầng giao thông sẵn có như Quốc lộ 1, đường sắt liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc, Quốc lộ 1B, Quốc lộ 4B, Quốc lộ 4A… cũng giúp liên kết vùng của Lạng Sơn ngày càng hoàn thiện.

Giới chuyên gia nhận định, triển vọng khả quan cùng dư địa lớn đã tạo tiềm năng cho thị trường bất động sản nơi đây. Chính quyền cũng thể hiện sự chuyên nghiệp khi đưa ra hàng loạt cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, đơn giản hóa quy trình thủ tục, trải thảm đỏ đón nhà đầu tư…

Cơ hội “thiên thời” cho các nhà đầu tư với mức giá tốt

Hội tụ đầy đủ lợi thế về vị trí, cảnh quan du lịch, sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, quỹ đất rộng và chính sách thu hút đầu tư đột phá, Lạng Sơn đang dần khẳng định vị thế dẫn đầu của một thị trường bất động sản đầy tiềm năng, trở thành khu vực được nhiều nhà đầu tư nhạy bén săn đón những năm gần đây.

Có thể kể đến một số “ông lớn” cùng những dự án “khủng” như Sovico với dự án Mailand Hoàng Đồng; Vingroup với Vincom Lạng Sơn; Mường Thanh với Khách sạn Mường Thanh; Sun Group với quần thể KDL sinh thái, cáp treo đỉnh Mẫu Sơn...

z3496670718022_cd77d40a3359c96d413d60e0d69c1cea

Theo các chuyên gia, thực tế trong những năm qua, thị trường bất động sản tại các tỉnh biên giới phía Bắc có hiện tượng tăng giá và tăng rất mạnh. Đơn cử như tại Móng Cái (Quảng Ninh), theo thông tin từ các sàn bất động sản khu vực, mỗi căn shophouse tại đây có giá bán không dưới 100 triệu/m2).

Trong bối cảnh đó, Lạng Sơn lại là địa phương hiếm hoi đang hội tụ những lợi thế đặc trưng của một “vùng trũng” khi giá bất động sản vẫn còn khá “mềm” so với những địa phương có biên giới khác trong khu vực. Lợi thế “vùng trũng” tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư có cơ hội tham gia thị trường ở thời điểm này.

Điển hình như KĐT Phú Lộc 1 và 2, nằm ở vị trí lõi trung tâm thành phố, hạ tầng hiện đại, trung tâm buôn bán, kinh doanh sầm uất, có mức giá bán vô cùng rẻ, chỉ từ 2,45 tỉ/lô đất.

Nhiều chuyên gia dự đoán giai đoạn sắp tới chính là thời điểm vàng để bất động sản Lạng Sơn thiết lập mặt bằng giá mới với mức gia tăng đáng kể, đặc biệt là những dự án có pháp lý an toàn, hiện hữu và có công năng sử dụng cao. Và với tiềm năng lớn cùng với lợi thế “vùng trũng” giá, Lạng Sơn hứa hẹn sẽ trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư tiếp tục đổ về trong thời gian tới.

Hotline
登记接受项目信息

现金流量表、价格表、销售政策、平面图、销售合同……全部合一下载

称名 *
电话号码 *
+